AFF Cup anh 1

Đội hình 11 ngôi sao Đông Nam Á vắng mặt ở AFF Cup 2022.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 2

Chanathip Songkrasin (Thái Lan): Ngôi sao 29 tuổi đã góp công lớn giúp ĐT Thái Lan vô địch 3 kỳ AFF Cup (2014, 2016 và 2020). Tuy nhiên Chanathip Songkrasin thông báo vào tháng mười năm nay rằng anh sẽ không tham dự AFF Cup 2022 vì muốn có thời gian nghỉ ngơi, đồng thời nhường cơ hội cho những cầu thủ trẻ.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 3

Công Phượng (Việt Nam):Công Phượng đã cùng ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên ở kỳ AFF Cup 2022, Công Phượng không góp mặt. Có hai nguyên nhân khiến Công Phượng vắng mặt ở giải đấu hàng đầu Đông Nam Á. Đầu tiên, anh mới bình phục chấn thương háng. Lý do thứ 2 là cầu thủ này có kế hoạch xuất ngoại thi đấu, nhiều khả năng điểm đến là Nhật Bản.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 4

Supachok Sarachat (Thái Lan): Cầu thủ tấn công 24 tuổi của Thái Lan không góp mặt tại AFF Cup 2022. Supachok khoác áo CLB của Nhật Bản, Consadole Sapporo. Giống như Chanathip, Supachok chọn việc hồi phục thể lực để chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải cùng với CLB Consadole Sapporo vào tháng 1/2023.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 5

Gerrit Holtmann (Philippines):Cầu thủ chạy cánh của ĐT Philippines đang khoác áo CLB Bochum (Bundesliga). Do AFF Cup 2022 là giải đấu không thuộc FIFA Days nên Gerrit Holtmann không góp mặt.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 6

Thanawat Suengchitthawon (Thái Lan):Tiền vệ 22 tuổi của ĐT Thái Lan đang khoác áo CLB Leicester City. Anh chủ yếu thi đấu ở đội U21 của Leicester. Hồi tháng Tám năm nay, Thanawat dính chấn thương rách dây chằng chéo trước và phải nghỉ thi đấu khoảng 6 tháng. Điều đó có nghĩa là Thanawat bỏ lỡ AFF Cup 2022.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 7

Raphael Obermair (Philippines):Tiền vệ cánh phải của ĐT Philippines đang khoác áo CLB Paderborn (hạng Hai Đức). Anh không thể tham dự AFF Cup 2022 do CLB từ chối nhả người.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 8

Akhyar Rashid (Malaysia): Cầu thủ chạy cánh 23 tuổi này đã cùng ĐT Malaysia giành vị trí á quân ở giải AFF Cup 2018. Theo ESPN, đội bóng Johor Darul Ta'zim từ chối nhả Akhyar Rashid cho ĐT Malaysia trong dịp AFF Cup 2022.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 9

Dion Cools (Malaysia):Hậu vệ 26 tuổi này đang khoác áo CLB Jablonec (Czech). LĐBĐ Malaysia cho biết Dion Cools không tham dự AFF Cup 2022 do vấn đề cá nhân.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 10

Elkan Baggott (Indonesia):Trung vệ 20 tuổi của ĐT Indonesia không tham dự AFF Cup 2022 do anh muốn ở lại CLB Gillingham khi đội bóng này có lịch đấu dày đặc vào cuối năm nay và đầu năm 2023.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 11

Sandy Walsh (Indonesia):Hậu vệ cánh phải 27 tuổi không thể tham dự AFF Cup 2022 do không được CLB chủ quản Mechelen (Bỉ) cho phép. Walsh tham gia đợt tập trung của tuyển Indonesia ở Bali, nhưng sau đó anh bị CLB Mechelen gọi về.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
AFF Cup anh 12

Neil Etheridge (Philippines): Thủ môn của CLB Birmingham City (hạng Nhất Anh) không về dự AFF Cup 2022 do giải đấu này không thuộc FIFA Days.

Độihìnhngôisaovắngmặtở
Sau trận thắng Lào 6-0 ở trận ra quân AFF Cup 2022, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Phong Hồng Duy được bác sĩ Trần Anh Tuấn dẫn đi bệnh viện khám chấn thương.